การออกกำลังกาย เพื่อการลดน้ำหนัก (ลดความอ้วน)

น้ำหนักตัวมักสร้างความกังวลให้กับใครต่อใครมาแล้วทั่วโลก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องการหุ่นนางแบบ แต่น้ำหนักตัวก็ไม่เคยปราณีใครมันมักจะมีแนวโน้มว่าจะขึ้นเอาๆ ทุกวัน การกินยาลดความอ้วนก็เพียงทำให้หยุดหรือลดการกินอาหารไปได้เพียงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น หรือทำให้ความอยากอาหารลดลง แต่แล้วความอยากก็กลับมาอีกเมื่อร่างกายต้องการอาหารเพิ่ม ซึ่งก็มักจะวนเวียนอยู่อย่างนี้ไม่จบไม่สิ้น แถมอาหารเสริมบางอย่าง บางชนิดยังให้โทษมากกว่าให้คุณอีกต่างหาก แม้ว่าจะมี อย.กำกับอยู่ก็ตาม นอกจากนั้นความอ้วนยังนำพาโรคร้ายต่างๆ ให้มาเยี่ยมอีกด้วย
การที่จะควบคุมน้ำหนักให้ได้ผลไม่ใช่การกินอาหารเสริม แต่ต้องเป็นการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะช่วยควบคุมน้ำหนักแล้ว ยังช่วยทำให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ อีกด้วย
การออกกำลังกายสามารถทำได้หลายวิธี โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทอง เช่น การวิ่ง การเล่นกีฬา หรือสำหรับผู้สูงอายุอาจใช้วิธีง่ายๆ ยกขา ยกแขน หรือเดินไกลก็เป็นการออกกำลังกายเช่นกัน หรือสำหรับผู้ที่มีเงินมีทองสักหน่อยก็สามารถซื้อเครื่องทุ่นแรงมาช่วย ก็อาจทำให้การออกกำลังของคุณเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี เครื่องออกำลังกายสมัยนี้ก็ราคาไม่แพงมากสามารถซื้อหามาไว้ที่บ้านเป็นการส่วนตัวก็ได้ หรือถ้ามีเวลาอาจเข้าฟิตเนสก็คงไม่เกินความสามารถ แต่ก็ต้องขอบอกไว้ตรงนี้ว่าการเข้าฟิตเนสนั้นต้องมีผู้รู้คอยแนะนำด้วยนะครับจึงจะได้ผลที่ดี และเป็นการออกกำลังกายที่ถูกต้อง เพราะในฟิตเนสแต่ละที่นั้นก็มีเครื่องออกกำลังกายที่มีไว้บริการต่างกัน ทั้งวิธีการใช้ และการบริการ
ฟิตเนสเขาก็ทำธุรกิจ ซึ่งความมุ่งหมายก็คือผลกำไร ดังนั้นเมื่อเราเข้าไปใช้บริการก็คือลูกค้า ซึ่งทุกอย่างที่ต้องรับบริการจากเขาก็คือรายได้และผลกำไรของกิจการนั่นเอง ทางที่ดีเราเองต้องมีความรู้บ้างในเรื่องการออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้การออกกำลังกายของเราได้ผลดี นอกจากนั้นจิตใจก็เป็นเรื่องสำคัญครับ เพราะถ้าใจไม่สู้แล้วก็ไปไม่รอดครับ การออกกำลังกายให้ได้เหงื่อเท่านั้นยังไม่พอ ต้องให้ได้ใจด้วย ทำไมต้องเป็นอย่างนั้น ก็เพราะใจเรานี่ถ้าเป็นใจเสียอย่างจะอย่างไรก็สำเร็จครับ
สมัยก่อนการออกกำลังก็เพียงยกบาร์เบล หรือยกเหล็กเพื่อให้กร้ามใหญ่เพื่อจะได้ใส่เสื้อยืดโขว์สาวได้ แต่สมัยนี้การออกกำลังกายไม่เฉพาะหนุ่มๆ เท่านั้น สาวๆ ก็ไม่น้อยหน้าต่างหันมาออกกำลังกายเหมือนกัน ก็คงต้องมาถึงบทสรุปแล้วว่า การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรงและห่างจากโรคภัย ขอให้มีกำลังใจในการออกกำลังกายครับ สวัสดี…

About the author