มาร์กซิยาล เผยไอดอลในดวงใจ 3 สุดยอดนักเตะ

เป็นนักเตะอีกคนหนึ่งที่น่าจับตามองทีเดียวสำหรับอ็องโตนี่ มาร์กซิยาล นักเตะฝีเท้าเข้มหน้าใหม่ของทีมแมนเชตเตอร์ยูไนเต็ด ที่นอกจากจะถูกซื้อตัวให้เข้ามาเล่นในทีมด้วยค่าตัวมหาศาลแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรนักเตะแข้งทองคนนนี้เหมือนจะเป็นข่าวได้ตลอดเวลา ไม้เว้นแม้แต่เรื่องของฮีโร่ในวัยเยาว์ของเขาด้วยเช่นกันและก็ตามประสาของคนที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์กีฬาต่างๆ หรือแม้แต่บรรดาเว็บไซต์ผลบอลออนไลน์ ก็มักจะหยิบยกเรื่องราวของหนุ่มคนนี้มาเป็นข่าวได้เสมอ โดยเฉพาะในเรื่องราวที่น่ารัก และน่าประทับใจในวัยเด็ก อย่างเรื่องของนักเตะที่มาร์กซิยาล ให้ความนับถือ และถือว่าเป็นฮีโร่ที่ทำให้เขาก้าวเข้ามาในวงการลูกหนัง
โดยจากคำสัมภาษณ์จากเว็บไซต์ผลบอลออนไลน์ มาร์กซิยาล เขาได้บอกว่า นึกเตะที่เขาเห็นว่าน่าสนใจ และเป็นไอดอลของเขานั้นไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นนักเตะรุ่นพี่อย่าง โรนัลโด้ ที่ตอนนี้สังกัดอยู่กับเรอัลมาดริด และอย่างที่รู้ๆกันว่าก่อนที่จะได้ไปร่วมทีมกับมาดริดนั้น โรนัลโด้ ได้เคยเป็นนักเตะฝีเท้าดีของแมนยูมาก่อน และอีก 2 คนที่นับว่าเป็นไอดอลของมาซิยาล ได้แก่ โรนัลดิญโญ่ และซีเนดีน ซีดาน
เมื่อถามถึงเหตุผลว่าเพราะเหตุใด จึงเลือกให้นักเตะทั้ง 3คนเป็นไอดอล มาร์กซิยาล กล่าวว่า เป็น เพราะลีลาการเล่นที่น่าประทับใจของนักเตะทั้ง 3 ที่เมื่อลงสนามแล้วมักจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งทิ้งท้ายไว้อย่างน่าเอ็นดูว่า เพราะมีนักเตะทั้ง 3 คน ทำให้เขารู้สึกว่าอยากจะเล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง และประสบความสำเร็จได้ในที่สุด
หากมองในเรื่องฝีเท้า และลีลาแล้ว หลายๆสำนักไม่ว่าจะเป็นรายการกีฬาของประเทศอังกฤษ หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ผลบอลออนไลน์ หลายๆเว็บไซต์ทั้งใน และต่างประเทศ ต่างก็ให้การยกย่องนักเตะหน้าใหม่ของผีแดงคนนี้ว่า มีลีลาการเล่นที่เด็ดขาด จัดจ้าน เทียบเท่าได้กับ เทียรี่ อองรี ซึ่งเป็นนักเตะในตำนาน ที่สร้างความประทับใจ และความทรงจำให้กับคนทั่วโลกมาแล้ว
และสำหรับนักเตะหนุ่มอนาคตไกลอย่าง อองโตนี่ มาร์กซิยาล ต้องบอกว่าเขายังไปได้อีกไกลในการแข่งขันระดับโลก และยังคงเป็นนักเตะที่ทำผลงานได้ดีจนเป็นที่น่าจับตามอง ทั้งจากแฟนบอลของปีศาจแดง และแฟนบอลทั่วโลก ส่วนจะสามารถดันตัวเองให้เป็นนักเตะระดับตำนานอีกคนได้หรือไม่นั้นเชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอเราน่าจะได้รู้กัน ว่า ฝีเท้าของนักเตะคนนี้ได้มาโดยโชคช่วย หรือเพราะเขาเป็นคนที่มีดีอยู่ในตัวกันแน่

About the author