แนวโน้มตลาดแห่งการสื่อสาร

ต้องบอกว่าในโลกแห่งความเป็นจริงในทุกวันนี้ การสื่อสารเป็นเรื่องที่ขาดกันไม่ได้ ยิ่งการสื่อสารที่รวดเร็วแม่นยำและต้องมีการบริการเสริมด้านต่างๆ ที่ครอบคลุมทุกด้านของทางธุรกิจต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่จะดึงดูดใจให้ผู้ที่กำลังต้องการการสื่อสารที่ไร้ขีดจำกัด และสามารถใช้งานได้แบบเต็มรูปแบบแถมต้องประกอบไปด้วย การสื่อสารที่ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลกก็ต้องไม่พลาดทุกการติดต่อกันด้วย แต่ที่จะมากล่าวถึงตรงนี้เราไม่ได้มาใน ฐานะของผู้บริโภคที่ต้องการรูปแบบที่เกินความเป็นจริง ถ้าลองนึกดูให้ดีจะพบว่าการในงานรูปแบบที่จำเป็นในส่วนต่างๆ ที่เราต้องใช้กันนั้นคงจะไม่พ้น 3 รูปแบบหลักนั้นคือ
การสื่อสารด้วยคำพูด อย่างการโทรศัพท์ติดต่อสื่อสาร ที่มีมากันหลายสิบปีที่ผ่านมา
การใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารในการติดต่อค้าขายผ่านโลกโซเชียลต่างๆ
และ การเก็บข้อมูล รูปภาพ และเรื่องราวแห่งการประทับใจ อย่างเช่นรูปแบบวีดีโอ ที่สมัยนี้ สามารถใช้งานได้ง่ายกว่า การออกไปซื้ออาหารทานกันเสียอีก
สิ่งต่างๆ ที่ได้กล่าวมานั้นเป็นส่วนประกอบหลักที่จะต้องมีสำหรับการใช้เครื่องมือสื่อสาร หรือเรียกง่ายๆ ว่าโทรศัพท์มือถือนั้นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้ ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ที่ใน โทรศัพท์มือถือ สามารถทำได้ทุกอย่างเสมือนคอมพิวเตอร์ที่ติดตัวเราไปได้ทุกที่ตลอดเวลา แต่คุณจะรู้ไหมว่าการแข่งขันการทำการตลาดในสมัยนี้ ของค่ายมือถือต่างๆ นั้นได้มีการแข่งขันกันในรูปแบบต่างๆ ที่ดึงดูดใจสำหรับผู้ใช้บริการอย่างเราเป็นอย่างมาก บางค่ายก็มีการลดแลกแจกแถมในส่วนของบริการต่างๆ และบางค่ายตอนนี้ก็ได้ มีการแจกมือถือ หรือสมาร์ถโฟนกันเลยทีเดียว คุณคิดบางหรือ ไม่ว่า สิ่งที่คุณได้มาใช้ หรือบริการที่ได้รับนั้นคุ้มค่ากับคุณแล้วหรือไม่
อยากให้เรา เหล่าผู้ใช้ได้พิจารณากันให้ดีเสียก่อนว่า การใช้งานของเรานั้นจริงๆ แล้วเราเน้นการใช้งานในรูปแบบไหน เพราะมันจะส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายที่จะเป็นเงาติดตามตัวคุณกันอย่างยาวนาน อย่างในบางกรณีที่คุณได้รับเครื่องโทรศัพท์หรือมือถือแจกมาฟรี แต่มีข้อผูกพันกันระยะยาว บางครั้งค่าใช้จ่ายตรงนี้อาจจะผูกพันกันนานแรมปี แล้วถ้าได้มาลองคิดดูคุณอาจไม่ทันได้สังเกตว่าค่าใช้จ่ายมันมากมายขนาดไหน ค่าใช้จ่ายตรงนี้อาจจะดูไม่มาก แต่ต้องบอกว่า เป็นค่าใช้จ่ายที่คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มกันเลยก็ได้ ก่อนการตัดสินใจที่จะเลือกใช้บริการจากระบบสื่อสารหรือ บริการจากค่ายโทรศัพท์ต่างๆ คุณจะต้องพิจารณาให้ดี เพราะบางทีเงินที่คุณเสียไปก็ไม่ได้ได้ใช้ประโยชน์เลยก็เป็นได้

About the author